Những người lớn tuổi nên sử dụng xe đạp tập loại nào thì phù hợp?

Người già thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do hệ miễn dịch suy giảm, một trong những tình trạng bệnh thường gặp nhất, đó là xương khớp. Để tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai cho người lớn tuổi thì các chuyên gia y tế đã khuyến khích họ rèn luyện thể dục- thể thao. Vậy, người cao tuổi có sử dụng xe đạp tập thể dục được không? Sử dụng loại xe đạp nào thì phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm thấy lời giải thuyết phục nhất cho mình nhé!

Xe đạp phục hồi chức năng R7

1. Xe đạp tập cho những người cao tuổi nhưng có sức khỏe tốt

Việc lựa chọn xe đạp luyện tập cho người cao tuổi cần quan tâm đến vấn đề bệnh lí cũng như trạng thái sức khỏe hiện tại của họ. Để việc mua và sử dụng xe đạp tập phù hợp  và hiệu quả cho người cao tuổi thì việc xác định tình trạng sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Đối với những người cao tuổi có sức khỏe tốt, không có tình trạng bệnh lí nào thì có thể lựa chọn xe đạp có cường độ vận động cao. Đồng thời có thể điều chỉnh được mức độ của các bài tập khác nhau. Trong trường hợp này, các bạn có thể mua cho ông bà mình những chiếc xe đạp tập có thể phối hợp giữa hoạt động đứng và ngồi đạp xe. Cường độ kháng lực khoảng chừng 8 level với những mức độ từ nhẹ tới nặng, từ đơn giản đến phức tạp để lựa chọn. Khi mới luyện tập thì nên bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng, sau khi đã quen thì có thể tăng cường độ luyện tập lên.

– Xe đạp tập thể dục M100

Xe đạp tập thể dục M100 là dòng xe đạp ngồi tập cơ chân và đốt calo toàn thân. Hỗ trợ tập luyện tim mạch rất hiệu quả. Xe đạp M100 rất phù cho người già tập luyện như xe đạp thông thường tại nhà.

Xe đạp tập thể dục Fuji Luxury M100

Xe đạp tập thể dục Fuji Luxury M100 là mẫu xe đạp tập cao cấp chắc khỏe tập luyện ngay tại nhà. Với chất lượng tuyệt vời nhưng xe đạp M100 có giá bán rất hợp lý. Chỉ gần 4 triệu động là bạn đã có ngay một chiếc xe đạp tập thể dục cao cấp tập luyện cadio thoải mái ngay tại nhà.

  • Thương hiệu: Fuji Luxury
  • Trọng lượng bánh đà: 11 kg, chuyển động bằng dây cu-roa
  • Màn hình đồng hồ: Màn hình LCD đa năng hiển thị chữ và số lớn, rõ ràng, nút MODE trên màn hình giúp người sử dụng có thể kiểm tra thứ tự các chỉ số nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, quãng đường, thời gian luyện tập, tốc độ
  • Có 3 chế độ điều chỉnh: Độ cao tay cầm, yên xe cao thấp-đẩy trước sau
  • Kích thước máy:  95cm x 48cm x 107cm (dài, rộng, cao)
  • Kích thước thùng: 905 x 285 x 620mm
  • Trọng lượng máy: 30 kg,
  • Trọng tải người dùng: 110kg

– Xe đạp tập thể dục D510

Với ưu điểm là mẫu xe đạp tập thể dục nhỏ gọn, chắc chắn, giá rẻ. Xe đạp tập thể dục D510 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tập luyện thể dục hiệu quả ngay tại nhà. Xe đạp tập D510 sử dụng bánh đà từ vận hành rất êm ái và bền bỉ. Ngoài ra có thể gia tăng hiệu quả tập luyện bằng tăng giảm mức kháng lực của xe. Xe rất phù hợp cho gia đình có diện tích hạn chế mà vẫn có thể tập luyện thể dục ngay tại nhà.

Xe đạp D510 với tư thế ngồi đạp thẳng lưng và thẳng chân giúp người tập không bị đau cột sống, đồng thời phần tập chân cũng cực kỳ tốt.

xe đạp tập thể dục D510

2. Xe đạp tập cho những người có tiền sử về bệnh cao huyết áp

Khi mua xe tập cho người cao tuổi có bệnh cao huyết áp bạn cần chú ý về cường độ hoạt động của máy. Hoạt động của xe tập quá nặng có thể gây ra tình trạng đột quỵ cao. Do đó, bạn cần chú ý điều chỉnh cường độ bài tập nhẹ nhàng để giúp cho xương khớp được dẻo dai, đồng thời làm cho tuần hoàn máu được tốt hơn. Bạn cũng nên chọn các loại xe đạp  có yên ngồi để hoạt động đạp xe được nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.

Để đảm bảo an toàn thì bạn cũng có thể luyện tập cùng với ông bà của mình. Nhờ đó mà bạn vừa có thể quan tâm, chăm sóc cho ông bà, vừa tạo ra niềm vui  luyện tập cho họ.

– Xe đạp tập liên hoàn MO-2060

Xe đạp tập MO-2060 là dòng xe đạp tập liên hoàn cả tay và chân giúp tăng cường  các khớp. Lưu thông máu cực tốt, tăng cường hệ thống tim mạch cực kỳ phù hợp cho người lớn tuổi có vấn đề về huyết áp.

Xe đạp nhẹ nhàng thoải mái, có thể tăng các mức nặng nhẹ, tuy rằng mức rất nhẹ cực kỳ phù hợp để cho người cao huyết áp sử dụng tại nhà.

– Xe đạp tập liên hoàn PRO-06

Xe đạp tập thể dục PRO-06 là dòng xe đạp tương tự như mẫu MO-2060, tuy nhiên PRO-06 với chất lượng tốt hơn, khung sườn chắc chắn, vận hành em ái hơn rất phù hợp cho người tập xương khớp và bị cao huyết áp.

Xe đạp tập thể dục PRO-06

3. Xe đạp tập cho những người trên 70 tuổi đi lại khó khăn

Với những người cao tuổi đã trên 70 tuổi, hoạt động xương cốt thường khó khăn hơn rất nhiều. Chân tay của họ lúc bấy giờ cũng kém linh hoạt. Nếu các bạn để ông bà của mình luyện tập với những chiếc xe đạp thông thường là không khả thi. Thậm chí trong quá trình luyện tập còn có thể xảy ra những sự cố không mong muốn.

Những chiếc xe tập không có ghế tựa phía sau sẽ gây ra những tác động không tốt đến bộ phận cột sống hay đĩa đệm của các cụ. Nếu các bạn muốn để ông bà mình luyện tập để tăng cường sức khỏe thì các bạn nên mua xe đạp có ghế tựa lưng.

– Xe đạp tập thể dục BC-51053

Xe đạp tập thể dục BC-51053 chính là mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng, vật lý trị liệu tốt bậc nhất hiện nay. Xe sở hữu nhiều tính năng ưu việt phù hợp cho người già, lớn tuổi sức khỏe yếu, người bị tai biến, tai nạn tập phục hồi chức năng tay chân.

Xe đạp tập thể dục BC-51053

– Xe đạp tập cho người già BC-66013

Xe đạp tập thể dục BC-66013 là mẫu xe đạp tập thể dục có yên tựa lưng rất an toàn và chắc chắn. Đây là dòng xe rất phù hợp cho người già, người tập phục hồi chức năng chân, người tập thể dục tiêu hao calo.

Xe đạp BC-66013 rèn luyện vận động của chân, các khớp chân giúp người già tránh các bệnh về xương khớp chân. Giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động của chân và giúp nâng cao sức khỏe cho đối chân.

xe đạp tập thể dục BC-66013

Ngoài ra còn một số xe đạp tập phục hồi chức năng cho người tai biến mọi người có thể tham khảo tại đây:

https://sportonline.vn/xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang-tot-nhat/

 

Luyện tập cùng với  xe đạp tập thể dục có khả năng tăng cường sức khỏe, tạo nên  tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc cho người cao tuổi. Bạn hãy tham khảo và mua xe đạp tập phù hợp nhất để làm món quà tặng cho những người thân yêu của mình nhé.


icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon