Cách lắp xà đơn gắn cửa tại nhà chuẩn nhất

Xà đơn gắn cửa tại nhà từ lâu đã trở thành một trong những dụng cụ tập thể thao được nhiều người săn lùng và lựa chọn nhất. Bởi nó không chỉ giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe, có được vóc dáng như mong muốn mà còn bởi nó có thiết kế khá nhỏ gọn đơn giản và chắc chắn. Không phá vỡ không gian của gia đình bạn cũng như việc tập luyện với xà đơn trong nhà này không có khó khăn với người sử dụng nó.

Nhưng để có một chiếc xà đơn tại nhà chuẩn khoa học an toàn cho người dùng thì bạn cần biết cách lắp đặt chiếc xà đơn tại nhà này sao cho kết quả của việc tập luyện được hỗ trợ tối đa đồng thời không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động và không gian của mọi người trong gia đình bạn.

1.  Đặc điểm cấu tạo của xà đơn tại nhà:

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt xà đơn tại nhà hiệu quả thì bạn cần nắm rõ về kết cấu cũng như cơ chế hoạt động của nó là như thế nào để bạn có thể tập luyện tốt hơn.

Thì thiết kế của chiếc xà đơn tập tại nhà này khá đơn giản, nó chỉ bao gồm 1 thanh inox với 2 đầu đệm bằng cao su cao cấp để gắn nó lên tường. Cùng với ốc vít và núm gặn ốc vít.

Và những chiếc xà đơn tại nhà này thường có chiều dài từ 50cm đến 150cm, với trọng lượng chỉ rơi vào khoảng từ 1 đến 2kg. Nhưng nó có thể chịu được sức nặng lên tới 70kg. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức chịu của dụng cụ thể thao này.

2. Cách lắp đặt xà đơn trong nhà chuẩn nhất:

Để lắp được thanh xà đơn ở nhà chuẩn nhất thì đầu tiên bạn cần biết về độ rộng và chiều dài của khung cửa nhà bạn.

Sau đó hãy xác định chiều cao của bản thân hoặc của người tập luyện. Tiếp đến là bạn cố định ốc vít lên tường rồi từ từ dùng tay và nắn chiều dài của 2 thanh xà ra 2 bên, đến khi chiều dài của cả thanh xà gần vừa khít với tường rồi thì khi đấy bạn di chuyển xà đến vị trí cần lắp đặt. Rồi dùng 1 tay để giữ xà, tay còn lại dùng lực nén vào phần giữa của xà để khi 2 đầu xà chạm vào tường thì đều nhận được lực tác động là như nhau.

Lúc này bạn tiếp tục giữ chặt lấy thanh xà mà vặn sao cho 2 miếng mút đệm gắp chặt và tường và không thể vặn chặt hơn nữa thì dừng lại. Thực chất việc gắn xà lên tường là việc dính miếng nút cao su vào ốc vít.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể lắp đặt thành công chiếc xà đơn tại nhà lên chính khung cửa nhà mình.

Cách lắp đặt xà đơn gắn cửa

 

Hoặc có thể xem video hướng dẫn lắp đặt không cần bắt vít dưới đây:

</p>

3. Những lưu ý khi lắp xà đơn tại nhà lên tường:

Lưu ý khi lắp xà đơn trong nhà là, bạn không nên đặt nó quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao và tầm tay với của bạn. Vì nếu kích thước và khoảng cách không phù hợp thì trong quá trình tập luyện rất có thể không những không có hiệu quả mà nó còn có thể gây ra những chấn thương cho bạn, như: sái cổ tay, chệch khớp bả vai…..

Vì thế mà bạn cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng về điều này trước khi lắp thiết bị lên tường.

Và 1 chút lưu ý nữa là bạn cũng nên khéo léo để khi lắp đặt sao cho 2 đầu thành xà đơn này được bằng nhau. Chứ không nên để một bên cao, một bên thấp. Như vậy bạn cũng sẽ rất khó để có thể  tiến hành quá trình tập cho mình.

Điều lưu ý cuối cùng là bạn không nên gắn xà đơn lên khung của đã bị yếu, vì nó sẽ không thể đảm bảo độ an toàn chính bạn.

Như vậy là trên đây tôi đã chia sẻ cùng với các bạn về cách lắp đặt xà đơn ngay tại nhà thật đơn giản. Cũng như là một số lưu ý cần thiết trong quá trình bạn lắp đặt những thanh xà đơn này.

Và hãy đến với Sport Online của chúng tôi ngay hôm nay để có thể rinh ngay về cho mình dụng cụ thể thao hoàn hảo, tiện lợi và thông minh này ngay đi nhé.

5/5 (1 Review)
  3 Bình luận
 1. Phương
  Reply

  Xin chào, tôi đã tìm thấy trang web của bạn bằng cách sử dụng Google trong khi tìm kiếm một chủ đề tương đương, trang web của bạn xuất hiện, nó có vẻ rất tuyệt. Tôi đã đánh dấu nó trong các dấu trang google của tôi. Xin chào, chỉ cần thay đổi nhận thức về blog của bạn thông qua Google và xác định rằng nó thực sự có nhiều thông tin. Tôi sẽ đánh giá cao cho những người tiến hành này trong tương lai. Rất nhiều người khác có thể sẽ được hưởng lợi từ văn bản của bạn. Chúc mừng!

 2. Hà An
  Reply

  Bài viết tuyệt vời tuy nhiên tôi muốn biết liệu bạn có thể viết thêm một chút về chủ đề này không? Tôi rất biết ơn nếu bạn có thể xây dựng thêm một chút nữa. Cảm kích điều đó

 3. Trung Quân
  Reply

  Cảm ơn cho những người gửi bài tuyệt diệu! Tôi khá thích đọc nó, bạn sẽ là một tác giả tuyệt vời. Tôi chắc chắn sẽ đánh dấu trang blog của bạn và cuối cùng sẽ quay lại trong tương lai gần. Tôi muốn khuyến khích bạn tiếp tục bài viết tuyệt vời của bạn, có một ngày tốt đẹp!


Call Now Button