Các dụng cụ tập cơ ngực hiệu quả tại nhà

Có lẽ trong các nhóm cơ của nam thì cơ ngực được ưu tiên tập luyện nhất. Bởi vì có thể là nó dễ tập lên hơn và lý do chính đó là giúp các bạn nam có một body đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn từ phái nữ. Nếu bạn muốn tập cơ ngực nhanh chóng có thể tới các phòng gym chuyên nghiệp để rèn luyện. Ở đấy có các dụng cụ chuyên biệt dành cho cơ ngực giúp bạn có thể dễ dàng tập luyện hơn.

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian tới phòng tập gym hoặc bạn muốn tập thêm tại nhà thì Sport Online sẽ chia sẻ cho bạn các dụng cụ tập cơ ngực hiệu quả ngay tại nhà bạn. Đây là các thiết bị hay phụ kiện có kích thước vừa phải để có thể trang bị phù hợp cho gia đình.

1. Ghế tập tạ đa năng

Nói là tập ngực không thì không hẳn, ghế tập tạ đa năng có thể tập hầu hết tất cả các nhóm cơ, trong đó có cơ ngực. Thực tế thì các bài tập cơ ngực cũng đều được ưu tiên trên các thiết bị ghế tập tạ đa năng này. Sau đây Sport Online sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu ghế tập tạ có lẽ là ưu việt nhất cho tập ngực.

– Ghế tập tạ đa năng MP-15

Ghế tập tạ MP-15 là mẫu ghế tập tạ giá rẻ nhưng đầy đủ các nhóm cơ trong đó có các bài tập về ngực hiệu quả như đẩy ngực bằng, đẩy ngực chéo trên, đẩy ngực chéo dưới, kéo xô tập ngực, ép ngực… Chỉ với 1.750.000đ (giá bán chưa bao gồm tạ) bạn đã có một giàn tập tạ đa năng như vậy. Nếu tính tổng chi phí với 50kg tạ gang với đòn tạ thì khoảng hơn 3 triệu đồng một chút. Có thể bằng bạn đi tập gym một năm (đối với các phòng gym bình dân) nhưng nó có thể sử dụng rất bền và hiệu quả.

Các bạn có thể xem chi tiết ghế tập tạ MP-15 ở đây: https://goo.gl/5euZup

Ghế đẩy tạ đa năng MP-15

– Ghế tập tạ đa năng 2016

Mẫu ghế tập tạ đa năng này được ra mắt đầu năm 2016 đến nay đã trở thành xu hướng mới cho các nhà sản xuất ghế tập tạ.

Ghế tập tạ đa năng 2016 quá tuyệt vời cho việc tập cơ ngực

Đã bao gồm các chức năng của ghế tạ MP-15, ghế tập tạ đa năng 2016 còn trang bị thêm xà đơn, xà kép và bàn dốc 45 độ tập tay trước. Quá tuyệt vời ! Ngoài các bài tập ngực trên thì ghế tập tạ đa năng 2016 còn có bài tập ngực cực hiệu quả đó là “DIP – xà kép”. Bài Dip tập ngực luôn hiệu quả cho cơ ngực khi làm tăng độ rộng và dày cho cơ ngực.

Các bạn có thể tham khảo các bài tập ngực trong video sau để áp dụng với các thiết bị trong phòng gym cũng như tại nhà.

Trong video này các bài tập với từng thiết bị riêng (ngoại trừ bài Cable Fly) đều có thể áp dụng với ghế tập tạ đa năng trên.

Bạn có thể tham khảo chi tiết ghế tập tạ đa năng 2016 tại đường dẫn này: https://sportonline.vn/ghe-tap-gym-da-nang-2016/

Tuy nhiên hai mẫu ghế tập tạ đa năng trên giá tốn kém và tốn diện tích, bạn có thể tham khảo các thiết bị khác tại đây: https://sportonline.vn/gian-tap-ta/

Sau đây Sport Online sẽ giới thiệt với bạn một số thiết bị và phụ kiện giá rẻ và nhỏ gọn hơn để bạn có thể tập luyện thêm tại nhà.

2. Ghế tập gym đa năng KK-021D

Ghế tập gym KK-021D có thể coi là một chiếc ghế dốc tập bụng đa năng tuyệt vời hiện nay. Với kích thước rất nhỏ gọn và cực kỳ đa năng, nó sẽ là một dụng cụ tập gym hiệu quả cho bạn tại nhà.

 

Bài tập với ghế tập gym đa năng KK-021D

Chỉ với 2.150.000đ và bạn sắm thêm một ít tạ tay hoặc đòn tạ dài 1,2m thì bạn có thể thoải mái rèn luyện cơ ngực, bụng, chân và tay.

Ghế có các cấu tạo đặc biệt sau:

Ghế tập gym KK-021D

Ghế dốc có thể điều chỉnh 10 mức để phù hợp với các bài tập bụng và ngực. Cụm đá chân giúp giữ chắc cho chân khi tập bụng ngoài ra còn tập các bài đá đùi, đứng móc chân sau. Bàn dốc 45 độ tập bắp tay trước rất hiệu quả khi kết hợp với tạ tay. Dây đàn hồi giúp tập khởi động cánh tay hoặc tập thể lực khá tốt. Cuối cùng là dây kéo lò xo tăng hiệu quả khi tập với cơ bụng.

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm Ghế tập gym đa năng KK-021D tại đây: Ghế tập gym KK-201D

3. Ghế vớt tạ Xuki

Ghế vớt tạ hay còn gọi là ghế băng tập tạ, có cấu tạo rất đơn giản, chỉ là một chiếc ghế bình thường. Tuy nhiên ghế được cấu tạo phù hợp với khoảng cách vớt tạ từ dưới ghế, độ dài của yên nằm và độ rộng của yên nằm.

Chiều rộng ghế không quá rộng để tránh bị kẹt vai khi tập đẩy tạ, không quá dài để vướng tay lúc vớt. Tuy đơn giản nhưng đã được tính toán kỹ để bạn có một chiếc ghế vớt tạ hoàn hảo nhất. Cái đặc biệt là giá thành rất rẻ, chỉ 450.000đ với một ít tạ tay bạn có thể tập các bài tập cơ ngực, tay rất hiệu quả.

Các bạn xêm thêm ghế vớt tạ Xuki tại đây

4. Xà kép mini

Xà kép mini cực kỳ gọn nhẹ và đơn giản cho bạn tập tại nhà. Xà kép mini có thể điều chỉnh độ cao tùy ý giúp bạn thực hiện được rất nhiều bài tập thể hình hoặc thể dục. Hiện tại xà kép mini đang là sản phẩm được sử dụng rất nhiêu trong các phòng tập thẩm mỹ, phòng tập gym và gia đình.

Xà kép tại nhà

Và bạn có thể thực hiện bài Dip tập ngực như ở video trên. Tập xà kép cực kỳ hiệu quả đối với cơ ngực đấy, bạn đừng có xem thường nó.

5. Bộ tập chống đẩy

Bộ tập chống đẩy sẽ giúp bạn có thể thực hiện bài tập hít đất được sâu hơn, giúp lực tập ăn vào cơ ngực hiệu quả hơn. Các tập ngực hiệu quả đó là kết hợp tập chống đẩy trong thời gian nghỉ giữa hiệp ở các bài đẩy ngực với ghế tập tạ.

Ví dụ: Bạn đẩy tạ trên ghế tập tạ 3 hiệp, 8-12 lần/hiệp. Hiệp 1 bạn đẩy 8-12 lần sau đó xuống chống đẩy 8-10 cái, sau đó nghỉ 20s thì tiếp tục hiệp 2. Sau hiệp 2 lại chống đẩy và thực hiện hiệp 3. Đây là bài tập cơ ngực có lẽ là cực ký hiệu quả, giúp các bài tập được thấm sâu vào cơ ngực khi cơ ngực đang còn nóng. Không được nghỉ quá lâu để cơ ngực nguội mất sẽ ít có tác dụng hơn

Bộ tập chống đẩy

Trên đây Sport Online đã giới thiệu với bạn các dụng cụ tập cơ ngực hiệu quả tại nhà. Riêng phần ghế tập tạ, giàn tập tạ có rất nhiều loại nên bạn có thể lựa chọn dòng hợp lý với giá tiền.

Thiết bị tập luyện là một phần, tập luyện đúng cách là then chốt và ý chí tập luyện là thứ quyết định thành công của bạn. Chúc các bạn có được một thân hình hoàn hảo để khiến các chị em mê mệt .  😆  😆

5/5 (1 Review)

Call Now Button