Giải đáp câu hỏi tập xà đơn treo tường có an toàn không?

Xà đơn treo tường là một dụng cụ tập thể hình đang rất được ưa chuộng. Vậy xà đơn treo tường có an toàn không? Thắc mắc này được rất nhiều khách hàng hỏi khi có ý muốn mua xà đơn để tập tại nhà.

xà đơn gắn tường rất an toàn

Tập xà đơn treo tường là an toàn

Tập luyện thể thao là hoạt động quan trọng để thư giãn, xả stress và tăng cường sức khỏe với mỗi người. Đặc biệt đối với phần lớn bạn trẻ năng động  thể thao là một niềm đam mê bất tận. Tập xà đơn gắn treo tường là một trong những cách rèn luyện thân thể hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người khi chưa đến với bộ môn này luôn có câu hỏi rằng: “tập xà đơn treo tường có an toàn không?”.

Và câu trả lời cho bạn là luyện tập với xà đơn gắn treo tường là an toàn. Bạn đừng lo lắng vì tập xà đơn thiết kế để treo tường sẽ đạt được rất tốt bạn biết cách lựa chọn vị trí và mua sản phẩm xà đơn chất lượng.

1. Tại sao tập xà đơn treo tường lại an toàn?

Tập xà đơn được đảm bảo an toàn vì những lý do sau:

– Các sản phẩm đều được làm từ inox chống gỉ, có khả năng chịu lực cao. Trung bình thì trọng lượng của một thanh xà đơn treo tường chịu được lên tới 150kg.

– Tất cả các thanh xà đơn đều có cấu tạo: gồm 1 thanh chính có 2 đầu ren xoáy. Nhờ 2 đầu ren xoáy này mà bạn có thể điều chỉnh cho thanh xà rộng ra hay thu hẹp lại phù hợp với vị trí lắp.

– Khi thanh xà được lắp đặt sẽ xoáy chặt vào 2 bên tường vô cùng chắc chắn và điều có thể bị xê dịch so với vị trí ban đầu là rất khó. Trung bình thì một thanh xà có thể bám chắc 4-5 năm mà không hề dịch chuyển.

– Do vậy bạn không cần phải lo lắng khi luyện tập với xà. Hơn nữa, cho đến thời điểm hiện tại chưa có một trường hợp nào bị rơi khi tập luyện với xà đơn gắn treo tường.

2. Vị trí như thế nào là an toàn để treo xà đơn?

Để lắp đặt xà đơn bạn phải chọn nơi chắc chắn, bề mặt lắp đặt phẳng và có độ cứng sao cho khi vặn xà bề mặt sẽ không bị bóp méo. Vị trí lắp đặt xà đơn gắn treo tường an toàn phải là chỗ ít người đi lại và rộng rãi không có vật dụng xung quanh vướng víu.

Lưu ý khi chọn ví trí lắp đặt xà đơn

3. Kích thước và kiểu dáng xà đơn nào an toàn phù hợp nhất?

Trước khi đi mua xà bạn hãy đo chính xác chiều rộng vị trí đã chọn để lắp sau đó chọn xà đơn có kích thước phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 3 kích thước phổ biến:

– Kích thước điều chỉnh từ 60cm – 110cm.

– Kích thước điều chỉnh từ 80cm- 130cm.

– Kích thước điều chỉnh từ 100cm- 150cm. 

Một xà đơn phù hợp về kích thước là có độ tương thích với kích thước vị trí bạn đã  chọn. Lưu ý đặc biệt cho bạn là nên mua hàng ở nơi có thương hiệu sản phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng.

Về kiểu dáng xà đơn cũng khá là đa dạng, thông thường thì những sản phẩm sản xuất sau sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được nhược điểm của các dòng sản phẩm trước. Bạn có thể ra cửa hàng hoặc ngồi ở nhà tìm kiếm trên mạng các kiểu dáng xà đơn thích hợp. Hoặc có thể mua ngay tại trang web: https://sportonline.vn/

Author: Sport Online

Sport Online là kênh bán hàng thể thao uy tín trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về thể thao và sức khỏe đến với khách hàng của mình.

Giải đáp câu hỏi tập xà đơn treo tường có an toàn không?
2.7 (53.85%) 13 votes
    8 Bình luận

Giải đáp câu hỏi tập xà đơn treo tường có an toàn không?
2.7 (53.85%) 13 votes