Tìm hiểu xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm được biết đến là công cụ hỗ trợ cho hoạt động thể dục thể thao.  Ngoài ra, xà đơn còn có một công dụng khác là chữa các bệnh xương khớp, các bệnh liên quan đến cột sống, v.v… Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu các chức năng và cách tập luyện với xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm.

Xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Xà đơn là công cụ hỗ trợ cho một số hoạt động thể dục thể thao, mang lại sức khỏe và phù hợp cho mọi người ở mọi độ tuổi có thể tập luyện, cụ thể là với trẻ em, thanh thiếu niên và người có tuổi.

– Vì sao xà đơn có thể hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm?

Khi bị thoát vị đĩa đệm, cơ thể bạn sẽ bị đau nhức, lâu ngày có thể dẫn đến tê cứng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Tập xà đơn có thể hỗ trợ điều trị do một số nguyên nhân sau:

– Tập xà đơn làm cho các cơ co giãn, giảm co cứng góp phần làm giảm các cơn đau.

– Tập xà đơn giúp giảm áp lực nội đĩa đệm, kéo giãn cột sống, có thể thu nhỏ diện tích thoái hóa nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa.

– Thậm chí, tập xà đơn có thể đưa đĩa đệm trở về chỗ cũ nếu mới thoát vị chưa lâu.

– Phương pháp tập luyện với xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp và cách tập luyện với xà đơn được thể hiện qua hình vẽ cụ thể. Trước khi tập, các bạn cần có thời gian khởi động để kích thích các cơ bắt đầu hoạt động, làm giảm chấn thương trong quá trình tập luyện.

Với bài tập đơn giản như trên sẽ giúp cho cột sống của các bạn được kéo giãn hoàn toàn và đem lại cho các bạn một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Một số tác dụng khác của xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

– Tập xà đơn làm tăng sức mạnh cơ bắp

Xà đơn là môn thể hình và giúp tăng sức mạnh và sự dẻo dai cho các nhóm cơ thân trên như: Cơ tay, cơ xô, vai, bụng và một số nhóm cơ phụ khác.

– Xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ em

Khi trẻ tập luyện với xà đơn, lớp sụn giữa các khớp xương được kích thích sản sinh ra nhiều hơn khiến cho xương dài ra và chiều cao của trẻ được phát triển.

– Tập xà đơn có thể chữa một số bệnh lý khác

Tập xà đơn ngoài đem đến sức khỏe, còn hỗ trợ điều trị hay thậm chí chữa khỏi một số bệnh xương khớp, các bệnh có liên quan đến cột sống. Hơn nữa, tập xà đơn từ khi còn trẻ góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp.

Qua bài viết này, các bạn cũng đã biết các công dụng của xà đơn và cách tập luyện  với xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm. Xà đơn thực sự là một công cụ luyện tập tốt và hữu ích, vậy các bạn có muốn sở hữu cho mình một công cụ tuyệt vời đến như vậy? Hãy liên hệ với Sport Online ngay hôm nay để sắm cho mình một chiếc xà đơn và cùng tập với các thành viên trong gia đình nhé.

 

5/5 (1 Review)
    1 phản hồi
  1. TPhuong
    Reply

    Tôi phải cảm ơn vì những nỗ lực bạn đã viết trang này. Tôi hy vọng sẽ thấy cùng một cấp cao nội dung của bạn trong tương lai. Trong sự thật, khả năng viết sáng tạo của bạn đã thúc đẩy tôi có được trang web riêng ngay bây giờ


Call Now Button