{Mẹ nên biết} Những lưu ý về xà đơn xếp cho bé

Tương tự như những dụng cụ thể thao khác, thì xà đơn xếp cũng là một trong những dụng cụ được nhiều bà mẹ lựa chọn cho con mình luyện tập thể dục thể thao. Nhằm tăng sức đề kháng cũng như mong muốn bé có một vóc dáng cao lớn như mẹ mong muốn.

Nhưng tuy nhiên đã có khá nhiều bà mẹ vội vã về điều này mà đã vô tình gây ra cho con những thương tích, những sợ hại với xà đơn xếp nói riêng và với vận động thể thao nói chung.

Vậy mẹ cần lưu ý những gì khi cho bé tập xà đơn xếp để bé khỏe mẹ vui thì bạn hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của tôi nhé.

Xà đơn xếp cho bé

Xà đơn giúp bé tăng chiều cao hiệu quả.

1. Những lưu ý về xà đơn xếp cho bé:

– Chọn xà phù hợp với chiều cao và thể trọng của trẻ.

Bạn chỉ nên chọn những loại xà có chiều cao tương ứng với tầm tay với của bé hoặc cao hơn 10-20cm, chứ không nên chọn những loại xà quá cao với con hoặc quá thấp với tầm với của con.

Bởi với những thanh xà quá cao thì bé sẽ rất khó khăn trong việc với xà để tập luyện, sẽ gây nên tình trạng bé bị nản mỗi khi tập xà đơn xếp.

Còn với trường hợp khi thanh xà thấp thì sẽ khó có thể phát huy được tác dụng của xà trong luyện tập dành cho con.

– Không nên để trẻ hít xà quá thanh xà ngang:

Vì động tác này chủ yếu dành cho người lớn tập luyện cơ bắp, mà đối với trẻ khi tập luyện với thanh xà đơn xếp này sẽ chỉ chủ yếu là tập luyện để phát triển chiều cao của con.

– Chú ý chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học cho con:

Đây là môn thể thao tiêu hao khá nhiều năng lượng trong cơ thể của con, vì vậy nếu sau khi tập luyện mà mẹ không tích cực xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt đầy đủ chất dinh dưỡng cho con thì sẽ rất khó để có thể phát huy được tác dụng của xà đơn xếp này với chiều cao và thể chất của con.

Vì thế mẹ hãy bổ sung các dưỡng chất một cách đều đặn và hợp lí để việc tập luyện của con sớm có kết quả nhé.

– Mẹ hãy rèn luyện thói quen tập luyện cho con:

Với trẻ bây giờ thì mọi thứ vẫn chỉ được làm theo cảm xúc và cảm hứng của bé, chư hoàn toàn là tính tự giác, tự lập của trẻ. Vì vậy mẹ cần giúp con hình thành nên thói quen luyện tập thể dục thể thao với xà đơn xếp này. Như thế nó mới có thể nhanh chóng phát huy tác dụng của mình.

– Chỉ mua xà đơn xếp tại những cửa hàng uy tín chất lượng:

Mẹ chú ý là không nên mua xà đơn xếp giá rẻ tại những nơi kém chất lượng, không có tên tuổi hay thương hiệu gì trên thị trường. Vì rất có thể bé của bạn sẽ gặp phải nguy hiểm khi sử dụng những dụng cụ thể thao này. Vì vậy mẹ nên cẩn trọng hơn, không nên tiếc tiền để mua những thanh xà đơn mang trên mình mác xà đơn xếp siêu rẻ không rõ nguồn góc nhé.

Bạn có thể đến với Sport Online theo số điện thoại: 0243 852 77 88 / 0912 63 33 63 , để có thể chọn lựa về cho bé những xà đơn xếp chính hãng. Tại đây chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như mọi dịch vụ khác kèm theo. Để bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng thiết bị thể dục thể thao khoa học này.

Xà đơn xếp chữ A

Xà đơn xếp chữ A có điều chỉnh chiều cao phù hợp với trẻ em và người lớn

2. Một số bài tập với xà đơn xếp mà mẹ có thể áp dụng cho con:

Để giúp mẹ có thêm định hướng rõ ràng hơn khi cho con chơi môn thể thao với xà đơn xếp này thì mẹ có thể học hỏi một số bài tập sau mà chúng tôi giới thiệu để bé có thể tập luyện tốt hơn.

Vì chủ yếu xà đơn xếp này khi cho bé luyện tập thì chủ yếu là tăng chiều cao cho con, vậy nên mẹ có thể áp dụng một số bài tập như có động tác văng người ra xa, đạp xe, bơi ếch hay co gối đều được nhé.

Vậy là trên đây là một vài chia sẻ của tôi với các bạn về những lưu ý mà mẹ cần quan tâm khi cho bé sử dụng xà đơn xếp. Hãy chú ý đến các động tác, chế độ dinh dưỡng cũng như là việc lựa chọn mua xà đơn xếp chất lượng cho bé nhé. Và nếu như bạn cần thêm bất cứ 1 sự hỗ trợ nào về kĩ thuật thì có thể liên hệ đến số điện thoại sau:  0912 63 33 63.

5/5 (1 Review)

Call Now Button