Máy chạy bộ nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Bạn muốn luyện tập thể thao mỗi ngày nhưng lại không đủ thời gian để đi dến phòng tập  Vậy thì một chiếc máy chạy bộ đặt tại nhà là sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Để chọn được một chiếc máy tốt, hãy tham khảo loại máy chạy bộ đang được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay mà bài viết này đề cập tới.

 1. Phân loại máy chạy bộ

Máy chạy bộ được chia làm 3 loại cơ bản:

– Máy chạy bộ trên không

Là loại máy không có bàn chạy và thảm chạy như các loại máy khác. Máy sẽ chuyển động dựa vào hai càng để chân và tay cầm của máy di chuyển lên xuống theo đúng chuyển động của người tập. Đây là loại máy không chuyển động theo dạng đi bộ mà là theo dạng leo núi hoặc dạng trượt tuyết.

Trong khi các loại máy khác đều có băng tải, nhằm biến chuyển động quay của động cơ thành chuyển động đường thẳng của người tập trên bàn chạy thì loại máy này lại không có băng tải.

máy chạy bộ trên không

Máy chạy bộ trên không có cấu tạo đơn giản

– Máy chạy bằng cơ

Là loại máy tập sử dụng lực chân để tác dụng lên băng tải rồi làm cho băng tải di chuyển mà không cần sử dụng đến điện trong quá trình vận hành. Loại máy này có cấu tạo khá đơn giản bao gồm các bộ phận như khung máy, bàn chạy, băng tải, hoặc có thể có thêm một số bộ phận khác như massage, xoay eo, gập bụng tùy theo từng chức năng của sản phẩm. Đây là loại máy đòi hỏi nhiều sức lực nên chỉ thích hợp với những người có sức khỏe tốt, yêu cầu luyện tập nhiều.

– Máy chạy bằng điện

Là loại máy với thiết kế tương đối đơn giản với các bộ phận chủ yếu như thân máy, chân máy, băng chạy, động cơ máy, mà hình hiển thị và các nút điều khiển. Loại máy này có thể dùng để chạy bộ, đi bộ, gập bụng, xoay eo hoặc massage hiệu quả.

2. Máy chạy bộ điện – loại máy được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

– Ưu điểm của máy chạy bộ điện

Hiện nay máy chạy bằng điện được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn nhờ nhiều ưu điểm hơn hẳn các loại máy tập khác:

– Một là đảm bảo an toàn vì có khung máy lớn và chịu được sự rung lắc cao hơn.

– Hai là tập luyện dễ dàng vì chạy bằng động cơ điện.

– Ba là vô cùng tiện lợi vì có thể điều chỉnh tốc độ chạy như mong muốn, bạn có thể điều chỉnh từ 1-12 km tùy thích, hoặc cũng có thể tăng cao hơn với những dòng máy hiện đại. Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt tốc độ chạy tự động cho phù hợp với tốc độ chạy nhanh chậm khác nhau của người tập tùy lúc.

– Bốn là người tập có thể thoải mái tập luyện nhờ có bàn chạy lớn.

– Năm là tiện ích hiện đại nhờ khả năng tích hợp các chương trình tập luyện, vì thế, khi tập bạn chỉ cần lựa chọn chương trình tập phù hợp với cơ thể của mình nhất rồi thực hiện theo.

Máy chạy bằng điện rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

– Nhược điểm của máy tập chạy bộ điện

– Một là vì có chất lượng cao nên giá thành có phần nhỉnh hơn so với các loại máy chạy khác.

– Hai là thiết kế khá phức tạp và khó sửa chữa hơn.

Trên đây Sport Online đã phân loại cũng như chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ bằng điện. Nếu đang có nhu cầu lắp đạt một chiếc máy để tập luyện mỗi ngày ở nhà, hãy cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

5/5 (1 Review)

Call Now Button