Lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Máy chạy bộ là thiết bị tập thể dục phổ biến nhất hiện nay. Được tìm thấy trong nhà và câu lạc bộ sức khoẻ trên khắp thế giới. Nhưng máy chạy bộ này xuất phát từ đâu? Sau đây với các nguồn sưu tầm Sport Online xin tổng hợp lại cho bạn đọc tham khảo.

Máy chạy bộ ở Thời đại La Mã cổ đại

Các “bánh xe” còn được gọi là “lốp bánh xe”. Lần đầu tiên được giới thiệu trong triều đại của Đế quốc La Mã, khoảng cuối thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Khi người La Mã phát hiện ra họ cần nâng trọng lượng nặng hơn. Họ đã kết hợp máy chạy bộ, thay thế cẩu của cần cẩu. Những người đàn ông sẽ đi bộ trong bánh xe chính nó, bởi vì máy chạy bộ có đường kính lớn hơn. Họ có thể tăng gấp đôi trọng lượng với một nửa sức người.

Sức ngựa ” Mã lực”

Vào những năm 1800, khi các máy được cung cấp điện bởi các nguồn tự nhiên. Không đáng tin cậy như gió, nước và nông dân cần một nguồn điện ổn định hơn. Họ phát hiện ra rằng một chiếc máy chạy bằng máy chạy bằng động cơ có thể đo lường được bằng sức mạnh của một con ngựa. Theo nhà sử học Brian Wells, “đơn vị đo lực mạnh cần thiết để vận hành những máy móc mới này được gọi thành “mã lực”. Dựa trên sức mạnh trung bình của một con ngựa kéo trung bình”.

 

Lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Các phiên bản nhỏ của Máy chạy bộ

Các phiên bản nhỏ của máy chạy bộ đã được ra mắt để giải quyết các hoạt động sản xuất. Các máy chạy bằng tời đã được sản xuất để sử dụng với các mục đích như làm bánh xốp, làm đá lạnh nghiền, máy nghiền và máy tách kem.

Lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Máy chạy bộ ” Enterprise Dog Power ” do Nicholas Potter chế tạo. Được thiết kế để làm bánh xốp và các máy nông trại nhỏ khác, năm 1881.

Nhà tù – Trừng phạt bằng máy chạy bộ

Trong Kỷ nguyên nữ hoàng Victoria, kỹ sư người  Anh William Cubitt đã phát minh ra chiếc máy chạy bộ cho nhà tù. Được sử dụng cho việc lao động nặng. Những máy chạy này được thiết kế như một phương tiện để sử dụng hữu ích  hơn các tù nhân. Đó là sử dụng sức mạnh của họ để sản xuất. Tù nhân chỉ đơn giản là chạy trên bánh xe. Nhằm sản xuất năng lượng để nghiền ngô và bơm nước như một sự trừng phạt. Cuối cùng Đạo luật Prisons năm 1889 bãi bỏ lao động nặng.

Lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Tù nhân nghiền ngô tại nhà tù Devizes, Wiltshire vào cuối thế kỷ 19

Máy chạy bộ Y khoa

Máy chạy bộ y tế hiện đại đầu tiên được Tiến sĩ Robert Bruce thuộc trường Đại học Washington. Một nhà tim mạch đã tiến hành nghiên cứu với đồng nghiệp Wayne Quinton vào năm 1952. Để theo dõi và chẩn đoán các bệnh tim và bệnh khác nhau. Từ những phát hiện của mình, cuối cùng ông đã phát triển “Giao thức Bruce”. Một bài kiểm tra chẩn đoán được sử dụng trong đánh giá chức năng tim  và vẫn được sử dụng tới ngày nay.

Ông được nhiều người biết đến như là “Cha đẻ của máy tập thể dục tim mạch”.

Máy chạy bộ điện – Đa dạng về mẫu mã và tính năng

Bill Staub và Tiến sĩ Kenneth Cooper đã đưa chiếc máy chạy bộ đầu tiên vào thị trường với thương hiệu Aerobics, Inc. Sự phổ biến của các thiết bị tập thể dục tại nhà và trong các phòng tập thể dục đã tăng lên trong suốt những năm 1960 và 1970.

 

Ngày nay, máy tập chạy bộ tiếp tục là thiết bị tập thể dục phổ biến nhất ở cả nhà và phòng tập thể dục. Các chức năng và tiện ích được phát triển và nâng cấp mạnh mẽ. Tích hợp truyền hình, truy cập internet với các ứng dụng giải trí làm cho máy chạy bộ trở thành một chiếc máy tập thể dục đa năng, hiện đại nhất hiện nay.

Nguồn tham khảo: Life Fitness

 

5/5 (1 Review)

Call Now Button