Bật mí 3 kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ tốt

Bạn muốn có một sức khỏe dẻo dai? Bạn lựa chọn phương pháp chạy bộ để tập luyện mỗi ngày? Bạn đã biết đến máy chuyên tập chạy bộ với công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tập luyện song bạn đang phân vân nên lựa chọn máy chạy bộ nào tốt và cần tư vấn ? Vậy bạn đã tìm đúng bài viết hữu ích cho mình rồi. Xin mời bạn đọc xem qua những chia sẻ của chúng tôi về các loại máy tập chạy bộ và giải đáp cho mình máy chạy bộ nào tốt nhé !

 Kinh nghiệm mua máy chạy bộ

Lựa chọn máy chạy bộ nào tốt và phù hợp với mình để tránh lãng phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy thể thao chạy bộ, đa dạng từ chủng loại, chức năng, kiểu dáng thiết kế, thương hiệu… Bởi chính vì sự đa dạng này mà nhiều người hoang mang trong việc lựa chọn loại máy chạy bộ nào tốt và hợp với mình?

Để đánh giá được sự “tốt” và phù hợp ở đây chúng ta cần dựa trên các yếu tố khách quan và chủ quan, trong đó những yếu tố được ưu tiên hàng đầu đó chính là phù hợp về nhu cầu sử dụng, phù hợp về giá thành, công năng của chiếc máy, thương hiệu và kiểu dáng. Đi rõ từng phần để tìm ra chiếc máy chạy bộ tốt nhất cho bạn nhé.

Dựa vào nhu cầu sử dụng để xác định máy chạy bộ nào tốt nhất dành cho bạn:

– Chiếc máy chạy bộ được lựa chọn đương nhiên sẽ phục vụ nhu cầu chạy bộ, rèn luyện sức khỏe của bạn. Song vấn đề chúng ta đang nhắc đến ở đây là mục đích mua máy chuyên chạy bộ để tập luyện trong gia đình hay một chiếc máy chạy bộ trong phòng tập. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau, bởi mức độ luyện tập trong phòng tập sẽ cao hơn vì vậy khi lựa chọn chiếc máy đa năng chạy bộ, ta còn nên cân nhắc mục đích để lựa chọn công suất và các chức năng phù hợp với nhu cầu, tránh lãng phí.

– Khi bạn chỉ có nhu cầu sử dụng chiếc máy để chạy bộ mà không cần các chức năng khác, vậy bạn nên bỏ qua những chiếc máy đa chức năng vừa tốn kém vừa lãng phí, lựa chọn một chiếc máy đơn năng, tiết kiệm, lại đơn giản trong khi sử dụng.

 Dựa vào thương hiệu, kiểu dáng để lựa chọn máy chạy bộ nào tốt và phù hợp với bạn.

– Đây là một trong những yếu tố tiên quyết để bạn lựa chọn một chiếc máy chạy bộ điện. Máy tập chạy bộ rất đa dạng về kiểu đáng, kích cỡ, vì vậy khi có ý định mua máy chạy bộ, trước tiên các bạn hãy ướm chừng vị trí đặt máy để đo được nên mua loại máy chạy bộ có kích thước như thế nào, kiểu dáng ra làm sao để phù hợp với sở thích, tính cách của bạn nhất.

– Ngoài ra trên thị trường máy thể thao chạy bộ có khá nhiều thương hiệu như: Mofit, Tech Fitness, Pro Fitness, King Sport, ViKing, Động Lực, Elip, Royal, LX Fitness, Adidas, Goodfor, HQ, Vifa Sport, Kaitasshi, Sport 1…. Tất cả những thương hiệu này đều nổi tiếng ở Việt Nam và mỗi thương hiệu cũng có những sản phẩm phân cấp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mỗi người. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy chạy cũng như giá bán của chúng ngay dưới bài viết của chúng tôi để có cái nhìn và đánh giá phù hợp nhất với bạn.

Dựa vào đối tượng sử dụng để lựa chọn máy chạy bộ nào tốt nhất cho gia đình bạn?

– Chúng tôi nói vậy bởi trên thì trường chia làm 2 loại máy tập đó là máy tập điện năng và máy tập cơ năng. Với từng loại máy tập này sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn loại máy tập nào thì ta có thể dễ dàng lựa chọn dựa theo lứa tuổi sử dụng.

Máy chạy bộ gia đình

Để biết đâu là máy chạy bộ tốt dành cho mình, cần xác định đúng đối tượng sử dụng.

– Với nhu cầu luyện tập mạnh để có cơ thể khỏe đẹp và rắn chắc, bạn nên lựa chọn máy chạy bộ cơ. Vì máy chạy loại này cần dồn lực ở chân để có thể di chuyển nên nó không phù hợp với  người già và trẻ nhỏ. Ngược lại máy chạy bộ này sẽ rất tuyệt vời cho những bài tập khó. Máy rất bền, ít hỏng hóc và dễ sửa chữa.

– Còn với những người muốn sử dụng nhiều bài thập mà mong muốn những bài tập vận động nhẹ nhàng, phù hợp thì nên lựa chọn máy chạy bộ điện. Tuy máy sử dụng điện năng nhưng vẫn rất hiệu quả trong hỗ trợ bạn luyện tập. Ngoài ra máy này còn phù hợp với nhiều lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già, tốc độ và các chế độ luyện tập có thể điều chỉnh một cách đơn giản, dễ dàng giúp người tập thư thái.

Trên đây là những gợi ý của Sport Online nhằm giúp các bạn tìm được câu trả lời máy tập chạy bộ nào tốt và phù hợp nhất với bạn. Hy vọng sau khi đọc xong những chia sẻ này, các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất với mình cả về nhu cầu, kiểu dáng cũng như giá thành của chiếc máy. Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)
    1 phản hồi

Call Now Button